Thủ tục xin visa du lịch Mỹ tự túc cần phải có

Hướng dẫn thủ tục visa du lịch Mỹ

Visa B-2 làm loại visa dành cho chuyến đi mang tính giải trí, bao gồm đi du lịch, thăm bạn bè hoặc thăm họ hàng, điều trị y tế và các hoạt động có đặc thù về tình hữu nghị, xã hội hoặc dịch vụ. Thông thường, visa B-1 và B-2 thường được kết hợp và cấp dưới dạng một visa: B-1/B-2. Bài viết hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Mỹ tự túc sau đây sẽ đi sâu hơn các vấn đề liên quan.

Hoàn Thành Form Điện Tử

Không như làm visa du lịch ở các nước khác, khi làm thủ xin visa du lịch sang Mỹ bạn bạn phải điền form online như một bước bắt buộc.

​Thanh Toán Trước Lệ Phí

Hầu hết các đương đơn, bao gồm trẻ em, phải thanh toán phí xin visa Mỹ trước khi bắt đầu việc xin visa Hoa Kỳ. Loại phí do Chính phủ Hoa Kỳ bắt buộc này là phí xử lý đơn xin visa phải trả dù bạn có được cấp visa hay không.

Phí MRV sẽ không hoàn lại và không chuyển nhượng được. Trước hết, đương đơn nên xác định xem mình có cần thiết xin visa để đến Hoa Kỳ hay không trước khi nộp đơn. Nếu bạn thuộc diện miễn visa thì không cần làm thủ tục xin visa du lịch Mỹ nữa.

Nếu bạn cần xin visa Mỹ, vui lòng tuân theo các hướng dẫn thanh toán dưới đây. Đương đơn phải thanh toán thành công thì mới được đặt lịch hẹn phỏng vấn. Đương đơn không thanh toán đúng phí xin visa Mỹ cho loại visa của mình có thể bị hạn chế trong việc đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Khi cuộc phỏng vấn lần đầu đã được đặt lịch, đương đơn sẽ bị hạn chế số lần đổi lịch hẹn. Nếu bạn bị lỡ lần hẹn đã đặt lịch, bạn có thể phải thanh toán khoản phí MRV một lần nữa để đặt lịch hẹn khác.

Lưu ý: Đương đơn bị giới hạn số lần đặt lại lịch hẹn. Vui lòng đặt lịch hẹn phù hợp để bạn không phải trả thêm các khoản chi phí xin visa. Các loại phí xin visa là không thể hoàn lại.

Xem thêm: Các loại Visa Mỹ không định cư và các khoản Lệ Phí Visa cần biết

​Đặt lịch hẹn phỏng vấn

Để lên lịch hẹn. Bạn sẽ cần thông tin sau để lên lịch hẹn:

– Số hộ chiếu trên thời hạn trên khoang 06 tháng

– Số biên nhận từ giấy biên nhận đã đóng phí xin Visa. Số biên nhận là số bạn có được khi thực hiện ở bước hai.

– Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn.

​- Đến phỏng vấn xin visa đúng lịch hẹn

Giấy tờ hỗ trợ chỉ là một trong nhiều yếu tố mà viên chức phòng lãnh sự sẽ cân nhắc trong cuộc phỏng vấn của bạn. Viên chức lãnh sự sẽ xem xét từng đơn xin visa của bạn và cân nhắc các yếu tố về công việc, xã hội, văn hóa và các yếu tố khác trong khi quyết định. Viên chức lãnh sự có thể xem xét dự định cụ thể của bạn khi đến Mỹ, hoàn cảnh gia đình, kế hoạch và dự định lâu dài trong quá trình thường trú của bạn. Mỗi hồ sơ sẽ được kiểm duyệt riêng và phù hợp với mỗi cân nhắc theo luật.

Lưu ý: Không xuất trình các lại giấy tờ giả. Gian lận hoặc trình bày sai có thể dẫn đến việc không đủ điều kiện xin visa Mỹ vĩnh viễn . Nếu đương đơn quan tâm đến vấn đề bảo mật, hãy mang theo giấy tờ đến phòng Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ trong một phong bì dán kín. Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ không tiết lộ bất cứ thông tin này cho bất kỳ ai và sẽ tôn trọng tính bảo mật của thông tin.

Bạn nên mang theo những giấy tờ sau khi đến buổi phỏng vấn. Giấy tờ gốc bao giờ cũng được ưu tiên hơn so với bản sao và bạn phải mang theo những giấy tờ này đến buổi phỏng vấn. Không gửi bất kỳ giấy tờ hỗ trợ nào qua fax, email hoặc đường bưu điện đến Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Thủ Tục Làm Visa Du Lich Mỹ

– Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất 06 tháng trước thời gian bạn định lưu trú tại Hoa Kỳ (trừ khi thỏa thuận quốc gia cụ thể cho miễn. Nếu hộ chiếu của bạn có người đi kèm theo, mỗi đương đơn xin visa phải nộp một đơn.

– Một (1) ảnh 2″x2″ (5cmx5cm) chụp trong vòng 06 tháng gần đây.

Biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin visa Mỹ không định cư không hoàn lại trị giá 160 đô la Mỹ đã được thanh toán bằng tiền tệ địa phương.  Nếu visa được cấp, có thể có lệ phí tương hỗ bổ sung cho việc xin visa, tùy theo quốc tịch của bạn.

– Địa chỉ thường trú ngoài Hoa Kỳ cũng như những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế khác đảm bảo rằng bạn sẽ trở về nước sau khi kết thúc chuyến đi.

– Thư đặt hẹn phỏng vấn xác nhận rằng bạn đã đặt cuộc hẹn trước.

– Bằng chứng hiện tại về thu nhập, tiền thuế, quyền sở hữu tài sản hoặc thu nhập từ kinh doanh, hoặc tài sản. (TK ngân hàng ít nhất 10.000$, có giầy tờ nhà đất, ô tô sẽ là lợi thế).

– Hành trình chuyến đi của bạn và/hoặc giải thích khác về chuyến đi dự kiến tại Hoa Kỳ của bạn.

– Thư của chủ lao động nêu chi tiết vị trí, mức lương, thời gian bạn đã công tác làm việc, kỳ nghỉ được phép và mục đích của công việc (nếu có) của chuyến đi đến Hoa Kỳ của bạn.

– Hồ sơ hình sự/tòa án liên quan đến bất kỳ vụ bắt giữ hoặc kết án ở bất cứ nơi nào, ngay cả khi bạn đã kết thúc bản án hoặc được hưởng ân xá sau đó.

Xem thêm: Thủ tục xin cấp visa du lịch Mỹ diện bảo lãnh cần có

Ngoài ra, dựa theo mục đích của chuyến đi, bạn nên cân nhắc mang them những giấy tờ sau:

Học sinh

  • Mang theo kết quả học tập, bảng điểm mới nhất. Đồng thời, mang theo bằng chứng được hỗ trợ tài chính như bản sao kê ngân hàng hàng tháng, phiếu tiền gửi cố định hoặc bằng chứng khác.

Người lớn làm việc

  • Mang theo thư tuyển dụng của chủ lao động và phiếu lương từ 03 tháng gần đây nhất.

Doanh nhân và giám đốc công ty

  • Mang theo bằng chứng về vị trí của bạn đang đảm nhận trong công ty và tiền thù lao.

Thăm họ hàng

  • Mang theo bản sao bằng chứng về tình trạng mối quan hệ của người họ hàng (chẳng hạn như Thẻ Xanh, chứng nhận nhập tịch, visa hợp lệ, v.v.).

Khách trước đây đã đến Hoa Kỳ

  • Nếu trước đây bạn đã đến Hoa Kỳ, bất kỳ giấy tờ nào chứng thực cho tình trạng định cư hoặc visa của bạn.
  • Giấy tờ Hỗ trợ đối với các Đương đơn tìm Dịch vụ Chăm sóc Y tế

Nếu bạn muốn đến Hoa Kỳ để điều trị, bạn nên chuẩn bị xuất trình giấy tờ sau ngoài những giấy tờ được liệt kê ở trên và những giấy tờ mà viên chức lãnh sự có thể yêu cầu thêm như sau:

– Chẩn đoán y tế của bác sĩ trong nước giải thích về bản chất của căn bệnh và lý do bạn cần phải đến điều trị tại Hoa Kỳ.

– Thư của bác sĩ hoặc cơ sở y tế tại Hoa Kỳ thể hiện sự sẵn sàng điều trị căn bệnh này và nêu chi tiết về thời gian và chi phí điều trị dự kiến (bao gồm lệ phí cho bác sĩ, lệ phí nằm viện và tất cả chi phí liên quan đến vấn đề y tế).

– Bản tuyên bố về trách nhiệm tài chính của các cá nhân hoặc của tổ chức thanh toán chi phí đi lại, điều trị y tế và ăn ở của bạn. Các cá nhân đảm bảo thanh toán những chi phí này phải cung cấp bằng chứng về khả năng thực hiện, thường bằng mẫu đơn của ngân hàng hoặc các bản sao kê khác về thu nhập/tiền tiết kiệm hoặc bản sao tờ khai thuế thu nhập đã được chứng nhận.

CHÚ Ý: Khi nộp hồ sơ xin visa đi Mỹ, yêu cầu đương đơn phải nộp một tấm hình mới được chụp không quá 06 tháng. Hình không đạt yêu cầu nói trên có thể khiến hồ sơ xin visa Mỹ bị trì hoãn.

Lưu ý: Những giấy tờ để có thể tiến hành làm thủ tục xin visa đi Mỹ du lịch tự túc được thống kê phía trên có thể thay đổi theo yêu cầu của phòng Đại Sứ Quán. Vì vậy để biết chính xác thông tin cần thiết để tiến hành làm hồ sơ xin visa du lịch Mỹ – xin visa thăm thân Mỹ – xin visa công tác Mỹ xin vui lòng gọi, chat hoặc gửi email, gọi đến Hotline: (08) 7106 5568 – 0901 84 83 83 để được hỗ trợ dịch vụ visa Mỹ nhanh chóng và chính xác nhất ! Hoặc quý khách hàng đã có visa Mỹ nhưng đã hết hạn, cần hỗ trợ xin gia hạn visa Mỹ hay tin tưởng và giao mọi thứ cho Vietvisa.

Mong rằng bài viết Hướng dẫn thủ tục làm visa du lịch Mỹ sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về thủ tục cần thiết và các thông tin cho bản thân. Chúc các bạn may mắn và thành công. Liên hệ Hotline 0901 83 83 83 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất !

Xem thêm:

Bài viết liên quan