8 sai lầm khiến bạn rớt visa Mỹ

Vì Sao Rớt Visa Mỹ

Visa là tấm vé để đến một quốc gia khác, bản thân dùng passport Việt Nam bị khá nhiều rào cản. Nhưng không vì vậy mà bạn không thể xin visa Mỹ được nếu như đừng mắc một trong 8 sai lầm sau đây:

  1. Thiếu minh bạch, thiếu logic

Có hàng tá những lý do khiến bạn rớt visa Mỹ, nhưng điều quan trọng nhất là có những bạn khai hồ sơ rất thiếu logic và không chính xác dẫn đến việc Đại Sứ Quán đặt dấu chấm hỏi to tướng về việc xin visa của bạn. Bạn của mình từng xin visa đi Mỹ, vé đặt khứ hồi qua Canada, nhưng trong booking khách sạn lại đặt ở Mexico trước. Chính sự thiếu logic đã khiến bạn ấy rớt.

  1. Không biết mình đang đi đâu và làm gì

Mình từng chứng kiến khi xin visa đi Mỹ. Một cô nhìn có vẻ rất giàu, mua tour để du lịch, khi nộp hồ sơ có nhân viên của tour đứng kèm. Cô thản nhiên trả lời khi nhân viên lãnh sự hỏi qua Mỹ sẽ đi đâu: “Cô không biết, mua tour thì cứ đi theo hướng dẫn tour thôi.” Đó là một sai lầm lớn. Dù là đi tự túc hay đi tour, bạn vẫn phải nắm được lịch trình bạn tới đó đi những đâu và làm những gì. Nếu không trả lời được, nhân viên lãnh sự sẽ nghĩ bạn không thật sự có mục đích đi du lịch mà có thể mua tour để qua Mỹ trốn ở lại.

  1. Thiếu tài chính

Điều này là điều hoàn toàn tiên quyết, hãy chứng minh bạn có đủ tiền để trang trải trong suốt chuyến đi. Giả dụ ở Mỹ, bạn phải có tối thiểu số dư khả dụng – tức số tiền bạn có thể xài được – phải bằng 50 EUR nhân cho số ngày bạn lưu trú. Tất nhiên, hãy có hơn số đó thì càng tốt. Tuy nhiên, cũng đừng để quá nhiều tiền, vì bạn có thể khiến phòng lãnh sự đặt nghi vấn “vì sao bạn này lại đem nhiều tiền như vậy đi nước ngoài, hay là muốn qua đó trốn ở lại?”

  1. Muốn “Một Nước Lên Trời”

Bạn không thể đùng một phát muốn đi Mỹ khi passport của bạn đang trống trơn được. Ít nhất hãy chứng minh bạn thích du lịch và đã đi nhiều nước khác nhau. Tất nhiên nếu đi được những nước khó xin được visa thì sẽ càng có hồ sơ đáng tin tưởng hơn. Một gợi ý cho các bạn có passport trắng là hãy đi Hong Kong hay Dubai, hai nước này xin visa rất dễ nếu đi du lịch theo tour, và có visa dán lên passport sẽ tạo độ tin tưởng hơn rất nhiều, vì hai nước này đều là những nơi phát triển.

  1. Không hiểu đúng Quy trình Phỏng vấn khi Nộp Hồ sơ

Đừng để sự thiếu hiểu biết làm bạn mất tấm vé thông hành đến địa điểm trong mơ. Việc chuẩn bị cho quy trình phỏng vấn khá quan trọng, nó chứng minh được bạn hiểu và chuẩn bị gì về chuyến đi sắp tới. Hãy tập dợt một số câu hỏi sau đây và trả lời thật rõ ràng, đầy đủ cho nhân viên lãnh sự.

Bạn đi những địa điểm nào và làm gì ở những địa điểm đó ? – Trả lời đúng theo lịch trình

Qua Mỹ bạn sẽ di chuyển giữa các thành phố bằng phương tiện gì ? – Trả lời với hiểu biết và tìm hiểu trước về du lịch Mỹ của bản thân, trong ví dụ này thì trả lời sử dụng JR Pass để di chuyển

Ngày nhập cảnh và xuất cảnh của bạn khỏi nước bạn tới là khi nào? – Trả lời theo thời gian trên vé máy bay

Hiện tại bạn đang làm công việc gì? Mức lương bao nhiêu? – Trả lời đúng theo hợp đồng lao động mà bạn cung cấp cho Đại Sứ Quán và miêu tả càng chi tiết công việc của bạn càng tốt

Bạn sẽ ở nước Mỹ bao nhiêu ngày? – trả lời theo lịch trình mà bạn đã nêu trong hồ sơ

Bạn đã làm việc tại công ty này bao lâu? – Trả lời theo hợp đồng lao động mà bạn cung cấp cho Đại Sứ Quán

Bạn có khoản tiết kiệm hay tài sản nào không? – Trả lời theo những giấy tờ bạn nộp trong hồ sơ

  1. Không chứng minh được lý do đi du lịch

Lịch trình sơ sài, booking khách sạn không trùng khớp với lịch trình dự kiến, lúc trả lời phỏng vấn bị lúng túng đủ để nhân viên phòng lãnh sự nghi ngờ bạn không đến đây vì mục đích đi du lịch. Hãy chứng minh cho họ thấy bạn có mục đích du lịch bằng việc có nhiều kiến thức về điểm mà đến. Chỉ cần lên Google và ghi vào, ví dụ, “Amsterdam Top Sights” là Google đã cho một loạt điểm đến và bạn có thể “chém gió” về bất kỳ nơi đó cho nhân viên lãnh sự nghe.

  1. Hồ Sơ Gian Dối

Đừng làm hồ sơ giả cũng như hợp đồng lao động giả, vì lãnh sự sẽ gọi về công ty đó để kiểm tra. Thậm chí có thể yêu cầu nộp sổ bảo hiểm xã hội, việc này chỉ khi bạn có công việc thật sự thì công ty mới đóng bảo hiểm xã hội cho bạn. Đừng booking khách sạn rồi huỷ ngay lập tức vì lãnh sự có thể kiểm tra, nên bạn hãy giữ booking đến khi nhận được visa Mỹ.

  1. Không Chứng minh được bạn sẽ quay về lại Việt Nam

Bạn không có mối quan hệ ràng buộc (con cái, hôn nhân) tại Việt Nam, không có công việc ổn định, không có sổ tiết kiệm, không nhà, không xe hơi. Những cái không này nói lên một điều rằng “bạn không có lý do gì để trở về Việt Nam”. Nhận định này sẽ ảnh hưởng lớn đến bạn. Tất nhiên bạn không cần có hết tất cả những yếu tố trên, như mình chỉ cần có công việc và một sổ tiết kiệm giá trị rất nhỏ mà thôi.

CHÚ Ý: Trên đây là 8 nguyễn nhân khiến bạn bị rớt visa Mỹ, bạn đã rớt visa Mỹ 2 lần, thậm chí là rớt visa 3 lần thì việc xin lại visa Mỹ sẽ rất khó khăn nếu như không muốn nói là không có cơ hội xin visa Mỹ. Vì vậy, để tránh trường hợp bị Đại Sứ Quán liệt vào đã rớt visa bạn nên chuẩn bị thật kỹ hồ sơ xin visa lần đầu tiên. Để biết chính xác thông tin cần thiết để tiến hành làm hồ sơ làm visa du lịch Mỹ – visa thăm thân Mỹ – làm visa công tác Mỹ xin vui lòng gọi, chat hoặc gửi email, gọi đến Hotline: (08) 7106 5568 – 0901 84 83 83 để được hỗ trợ dịch vụ visa Mỹ nhanh chóng và chính xác nhất ! Hoặc quý khách hàng đã có visa Mỹ nhưng đã hết hạn, cần hỗ trợ gia hạn visa Mỹ hay tin tưởng và giao mọi thứ cho Vietvisa.

Mong rằng bài viết Hướng dẫn thủ tục làm visa du lịch Mỹ sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về thủ tục cần thiết và các thông tin cho bản thân. Chúc các bạn may mắn và thành công. Liên hệ Hotline 0901 83 83 83 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất !

Xem thêm:

Bài viết liên quan