Địa Điểm Du Lịch Mỹ: Khám phá ngọn núi có hình thiếu nữ say ngủ

Đỉnh Timpanogos, thuộc Utah, Mỹ mang hình dáng một thiếu nữ đang nằm ngủ và ẩn chứa phía sau đó là cả một bi kịch tình yêu đầy nước mắt. Đây là một trong những địa điểm du lịch Mỹ thu hút nhiều du khách trong nhiều năm.

Theo truyền thuyết kể rằng, từ thuở xa xưa, có một bộ tộc da đỏ sống trên ngọn núi này và thờ phụng vị thần Timpanogos. Mỗi năm, họ lại chọn ra một người con gái làm vật tế thần.

Ngọn núi Timpanogos ẩn chứa một câu chuyện tình yêu cảm động
Ngọn núi Timpanogos ẩn chứa một câu chuyện tình yêu cảm động

Năm đó, Utahna, con gái xinh đẹp của tộc trưởng đã đến tuổi trở thành vật tế. Cùng những thiếu nữ khác, cô bị bịt mắt và phải chọn một viên đá cuội bất kỳ trong đĩa sứ. Không may, Utahna lấy viên cuội màu đen – viên đá để định đoạt người bị hiến tế.

Tất cả mọi người trong bộ lạc đều đau lòng và muốn chọn một thiếu nữ thay thế Utahna. Thế nhưng, cho rằng đó là số phận, nàng từ biệt bộ tộc và đi về phía đỉnh núi cao nhất để thực hiện nghi lễ tế.

Khi đến đỉnh núi, nàng Utahna quỳ xuống khẩn cầu thần Timpanogos ban mưa xuống cho vùng đất đang cằn cỗi. Sau khi cầu nguyện xong, nàng dang rộng đôi tay, sẵn sàng gieo mình xuống núi để dâng hiến mình cho thần linh.

Bất chợt, từ đằng sau, xuất hiện một con Đại bàng Đỏ – một chiến binh bộ tộc khác cũng sinh sống trên ngọn núi này. Xúc động trước vẻ đẹp và tấm lòng của nàng Utahna, chàng quyết định gọi nàng để ngăn cản lễ tế.

Nghe thấy tiếng gọi, Utahna quay người và bỗng chốc ngã quỵ ngay dưới chân Đại bàng Đỏ. Nàng lẩm nhẩm van xin chàng tha thứ cho lỗi lầm của bộ tộc và hãy chấp nhận nàng làm vật tế. Biết rằng bị hiểu lầm là thần Timpanogos, nhưng Đại bàng Đỏ quyết định im lặng và dẫn nàng xuống núi.

Vẻ đẹp và sự hy sinh của Utahna khiến Đại bàng Đỏ không nỡ nhìn nàng ra đi
Vẻ đẹp và sự hy sinh của Utahna khiến Đại bàng Đỏ không nỡ nhìn nàng ra đi

Lưu ý về việc xin visa Mỹ: Để xin visa Mỹ bạn phải tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ hỗ sơ xin visa Mỹ. Khi bạn không chuẩn bị kĩ càng hay có những đánh giá chính xác về chất lượng hồ sơ, nếu bị trượt thì lần tới xin visa chắc chắn sẽ khó hơn rất nhiều. Để tránh những rủi ro gặp phải khi xin visa bạn nên nhờ đơn vị chuyên hỗ trợ dịch vụ visa Mỹ chuyên nghiệp – uy tín để nhờ họ hỗ trợ bạn, tất nhiên sẽ mất 1 khoản phí dịch vụ, nhưng khoản chi phí này không quá nhiều nếu so với việc bạn mất thời gian và tiền bạc đi làm hồ sơ hay tệ hơn là rớt visa để gần như là không còn cơ hội xin được visa nữa.

Những giấy tờ để có thể tiến hành làm thủ tục xin visa Mỹ du lịch có thể thay đổi theo yêu cầu của Đại Sứ Quán. Vì vậy để biết chính xác thông tin cần thiết để tiến hành làm visa du lịch Mỹ – visa thăm thân Mỹ – visa đi công tác Mỹ quý khách xin vui lòng gọi, chat hoặc gửi email, gọi đến số Hotline: (08) 7106 5568 – 0901 84 83 83 để được hỗ trợ dịch vụ visa Mỹ nhanh chóng và chính xác nhất ! Hoặc quý khách hàng đã có visa Mỹ nhưng visa đã hết hạn, cần được hỗ trợ xin gia hạn visa Mỹ hãy tin tưởng và giao mọi thứ cho Vietvisa.

Xem thêm:

Bài viết liên quan